Kết quả | Biểu quyết
Chiều ngày 23/6, tại xã Duy Nghĩa, ông Ngô Văn Minh, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Tiến Quân, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri 4 xã vùng đông huyện Duy Xuyên.
Theo nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi ICA do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đề nghị, các HTX vững vàng trong khủng hoảng hơn bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào. Các HTX tài chính duy trì được tình trạng tài chính lành mạnh; các HTX nông nghiệp ở nhiều quốc gia vẫn hoạt động có lợi nhuận; các HTX tiêu dùng đều báo cáo tăng doanh số và các HTX của những người lao động ngành nghề vẫn tăng trưởng
Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tập thể trên địa bàn. Trong đó, hai phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX” và “HTX tiên phong trong xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới” đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.
Theo báo cáo của Liên minh HTX tỉnh Hoà Bình và Chi cục phát triển nông thôn, nhiều hợp tác xã trong tỉnh đã trở thành cầu nối kinh tế giữa các hộ nông dân với các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Nhà nước và cả doanh nghiệp ngoài Quốc doanh, góp phần tăng cường năng lực sản xuất hàng hóa ở khu vực nông nghiệp, nông thôn và kinh tế hộ gia đình.