Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì Họp báo Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

PDF.InEmail

Chiều 10/5, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi Họp báo về Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi Họp báo về Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ, các đồng chí lãnh đạo các Ban, đơn vị, đồng chí Vũ Quang Phong- TGĐ Trung tâm Khoa học Công nghệ& Môi trường (Coste) đơn vị thực hiện; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, Trung tâm khoa học& công nghệ môi trường (Coste) tổ chức thực hiện diễn ra trong 3 ngày từ 18-21/5/2018, từ 7h sáng tới 21h, tại công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hội chợ với hơn 350 gian hàng của các HTX đến từ 63 tỉnh/TP trên cả nước, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa nông - lâm - ngư - diêm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác có khả năng tiêu thụ, cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế của các HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác.

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của HTX; Tạo điều kiện cho các HTX giao thương; Kết nối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, tạo điều kiện cho các HTX ký kết các hợp đồng xúc tiến thương mại.

Các HTX, đơn vị khi tham gia Hội chợ được hoàn toàn miễn các chi phí gian hàng, mặt bằng, điện nước, an ninh chung, vệ sinh và hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại trong Hội chợ.

Quang cảnh buổi họp báo

Ngay từ ngày 16-17/5, Ban tổ chức bàn giao gian hàng cho các HTX và các đơn vị để trưng bày sản phẩm hàng hóa.

Hội chợ bắt đầu mở cửa giới thiệu sản phẩm và bán hàng từ 7h sáng ngày 18/5; 17h ngày 18/5 diễn ra lễ khai mạc hội chợ;

Trong khuôn khổ Hội chợ, tối ngày 18/5 có các chương trình văn nghệ được biểu diễn bởi các Ban nhạc đường phố.

Chiều và tối ngày 19/5, trong khuôn viên Hội chợ có chương trình xiếc, trò chơi dân gian và ban nhạc đường phố.

16h00 Ngày 20/5, Tại Hội chợ tổ chức Lễ tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu, khen thưởng và bế mạc Hội chợ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ trả lời phỏng vấn báo chí

Điểm mới của Hội chợ năm nay, đó là Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX. Hội chợ năm 2018 không chỉ là trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của HTX, mà còn mục đích kết nối, tìm thị trường tiêu thụ, xúc tiến thương mại cho các HTX với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ban Tổ chức Hội chợ bố trí các khu giới thiệu tài liệu của tất cả các HTX, đơn vị tham gia hội chợ và ghi rõ số gian hàng, qua đó, các đối tác (trong và ngoài nước) có thể tìm kiếm và liên hệ hợp tác hoặc thông qua Ban tổ chức chúng tôi để ký kết giao thương, xúc tiến thương mại. 

Trong chương trình Hội chợ, có các hoạt động văn nghệ được biểu diễn bởi các Ban nhạc đường phố, xiếc và trò chơi dân gian.

Đồng chí Vũ Quang Phong- TGĐ Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường trình bày về nội dung Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018

Phát biểu tại buổi Họp báo, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết đây là hội chợ với quy mô cấp quốc gia, mỗi tỉnh có 5-7 gian hàng do các tỉnh lựa chọn về tất cả các lĩnh vực và ngành hàng. Đây là sự kiện quảng bá, trưng bày các sản phẩm chủ lực của địa phương, thành phố; qua đó thể hiện bức tranh kinh tế tập thể trong cả nước, tạo cơ hội để xúc tiến thương mại trong và ngoài nước cho HTX và HTX, HTX và DN liên kết với nhau, xúc tiến cung ứng, ký kết hợp đồng theo hướng chuỗi giá trị.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển kinh tế hợp tác, HTX vào 13h chiều 18/5 tại khách sạn Deawoo với khoảng 350 đại biểu... nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giao thương và ký kết hợp tác giữa Liên minh HTX Việt Nam và các đối tác phục vụ cho phát triển kinh tế hợp tác, HTX.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo trả lời phỏng vấn báo chí 

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao