Thử nghiệm phần mềm kế toán HTX điện tử tại Việt Nam

PDF.InEmail

Chiều 7/11, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tiếp đại diện Công ty Sorimachi Việt Nam và tổ chức Jica về việc áp dụng thử nghiệm phần mềm kế toán HTX tại Việt Nam.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo (người ngồi giữa), Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Takahashi Akihiko- Tổng giám đốc Công ty Sorimachi Việt Nam; ông Ishimori Koichiro- Chuyên gia tư vấn của Jica; ông Hiura masashi- quản lý dự án, Công ty Sorimachi Nhật Bản.

Dự án thử nghiệm và phổ cập hóa kế toán tại các HTX nông nghiệp là dự án triển khai áp dụng phần mềm kế toán điện tử của Sorimachi (WACA) để xử lý kế toán và chỉ đạo kiểm toán dành cho các tổ chức của Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và các HTX nông nghiệp.

alt

Đại diện của Sorimachi Việt Nam và tổ chức Jica tại buổi làm việc

Theo ông Takahiko Akihiko, trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam, Sorimachi nhận thấy các HTX ở Việt Nam vẫn chưa có hệ thống kế toán thống nhất, sổ sách kế toán còn thực hiện thủ công, xử lý kế toán còn thiếu sót, rất khó nhận được đầu tư từ doanh nghiệp tư nhân và cơ quan tài chính, việc kiểm toán toàn diện tổ chức còn nhiều khó khăn, chưa minh bạch.

WACA là hệ thống kế toán thực hiện trên Web, quản lý dữ liệu và chương trình thông qua đường truyền internet. Hệ thống này bảo đảm tính tin cậy của dữ liệu, người mới sử dụng hoặc người cao tuổi đều có thể dễ dàng thao tác và vận hành, bảo đảm sự an toàn và tính bảo mật của thông tin.

Theo ông Ishimori Koichiro, dự án được chia thành 2 giai đoạn: Thử nghiệm và phổ cập. Giai đoạn thử nghiệm sẽ được thực hiện tại 3 tỉnh: Tp.HCM, Long An, Đồng Nai. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công sẽ mở rộng ra toàn quốc. Giai đoạn này sẽ được thực hiện trong 3 năm cho 40 tỉnh thành. Trong quá trình các HTX sử dụng sẽ có một trung tâm khách hàng trả lời những thắc mắc cụ thể trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán điện tử.

alt

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo và Tổng Giám đốc công ty Sorimachi - Takahashi Akihiro chúc mừng khởi đầu hợp tác thành công

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng dự án này rất cần thiết cho các HTX của Việt Nam, giải quyết bài toán minh bạch về kế toán, hình thành hệ thống thông tin từ HTX tới hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết Việt Nam mới ban hành Thông tư 24/2017/TT-BTC: hướng dẫn chế độ kế toán HTX, liên hiệp HTX, đề nghị Sorimachi cũng dựa trên cơ sở này để xây dựng phần mềm phù hợp, và có thể sử dụng cho tất cả các loại hình HTX chứ không riêng cho HTX nông nghiệp. Chủ tịch cũng cho rằng nên triển khai phần mềm này trên 63 tỉnh thành, thay vì 40 tỉnh thành, do khi thực hiện công tác kiểm toán chỉ có số liệu của 40 tỉnh và các tỉnh còn lại không có sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không hiệu quả. 

Hà Thảo/Ảnh: Lê Huy

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao