Nhân rộng mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị

Đó là một trong những nội dung chính được thống nhất trong buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Lều Vũ Điều với Giám đốc Chương trình, Liên minh Chiến lược Tập thể Bỉ (CSA) Marek Poznanski vào chiều 26.3 tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều bày tỏ vui mừng khi tiếp lãnh đạo CSA; giới thiệu về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hoạt động của Hội NDVN.

nhan rong mo hinh htx san xuat theo chuoi gia tri hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều (phải) trao đổi với Giám đốc Chương trình CSA Marek Poznanski.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Chương trình CSA Marek Poznanski đánh giá cao vai trò, vị trí và sự hợp tác giữa Hội NDVN với Tổ chức CSA. Theo ông Marek Poznanski, Hội NDVN và CSA đã có mối quan hệ hữu nghị nhiều năm nay. Cụ thể: CSA đã tài trợ cho Hội NDVN dự án giai đoạn 1, 2 năm 2012-2014 về “Nâng cao năng lực sử dụng công cụ kinh tế tập thể trong nông nghiệp cho cán bộ Hội NDVN”, đào tạo được gần 40 cán bộ của T.Ư Hội và tỉnh Hội trở thành giảng viên về sử dụng công cụ kinh tế tập thể.

Giai đoạn 2015-2018, Tổ chức CSA đã hỗ trợ Hội thực hiện dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) vào thị trường và chuỗi giá trị”. Theo dự án này, hai bên Hội NDVN và CSA đã hỗ trợ 6 HTX (thanh long, rau, cam, trứng gà, hàu) tại 2 tỉnh Quảng Ninh và Long An nâng cao năng lực để tham gia hiệu quả hơn vào thị trường và chuỗi giá trị.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Chương trình CSA bày tỏ mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác với các tổ chức, cơ quan trong đó có Hội NDVN tiếp tục nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trong hỗ trợ phát triển THT, HTX, chuỗi giá trị…

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, tốt đẹp giữa Hội NDVN và CSA trong suốt thời gian qua. “Qua thực tế triển khai, các HTX tham gia dự án ở Long An, Quảng Ninh đã có những đổi mới tích cực, quy mô hoạt động ngày càng bài bản. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nông dân đã biết liên kết tạo thành vùng sản xuất hàng hóa, sản phẩm làm ra có chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có thương hiệu, được tiêu thụ dễ dàng. Nông dân rất phấn khởi tham gia HTX. Địa phương đánh giá cao dự án phối hợp giữa Hội NDVN và CSA và mong muốn tiếp tục được nhân rộng mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị” - Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều bày tỏ.

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều bày tỏ mong muốn Hội NDVN tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tổ chức CSA trong việc hỗ trợ, nhân rộng các mô hình HTX sản xuất theo chuỗi giá trị. Để các mô hình HTX hoạt động hiệu quả, một trong những yếu tố quan trọng là con người. Hội NDVN giao Ban Hợp tác quốc tế, Ban Kinh tế và Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn làm đầu mối hợp tác với Tổ chức CSA để xây dựng kế hoạch cụ thể về dự án hợp tác “Nâng cao năng lực hỗ trợ phát triển THT, HTX cho cán bộ Hội NDVN”…

Theo Dân Việt


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam