TPP cơ hội-thách thức

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào NN: Giải pháp hay, chờ hiện thực hóa

NTNN ra ngày 19.9 có bài ghi nhận những ý kiến của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường về giải pháp để thu hút đầu tư nông nghiệp. Theo Bộ trưởng, có 2 vấn đề nổi cộm cần tập trung tháo gỡ trong thời gian tới- đó là tích tụ đất để doanh nghiệp (DN) có điều kiện sản xuất lớn; phát triển kinh tế tập thể, chủ yếu là HTX. Mục tiêu đã chỉ ra, nhưng vấn đề là cách nào để tháo gỡ những rào cản đó, bao giờ thì tháo gỡ được?

Đọc thêm...

 
 
Ông Obama: Với TPP, chúng ta đang trong khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Ông Obama: Với TPP, chúng ta đang trong khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Tổng thống Mỹ tự tin về khả năng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ được Quốc hội nước này thông qua và cho rằng đây là thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên.

Đọc thêm...

 
 

Tọa đàm trực tuyến: “Các giải pháp giúp doanh nghiệp dệt may hưởng lợi lớn nhất từ TPP”

Vào lúc 9h30 ngày 23/3, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Các giải pháp giúp doanh nghiệp dệt may hưởng lợi lớn nhất từ TPP” tại địa chỉ www.enternews.vn.

Đọc thêm...

 
 

Tháng 7 trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định TPP

Chính phủ giao các bộ Công Thương, Tư pháp chuẩn bị tờ trình để cơ quan này xem xét, dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp toàn thể giữa năm nay.

Đọc thêm...

 
 

Thành trung tâm công nghiệp thế giới? Nếu biết tận dụng cơ hội từ TPP

Tại diễn đàn “Hiệp định TPP – Cơ hội và thách thức phát triển ngành công nghiệp Việt Nam” ngày 1/3, các chuyên gia đánh giá TPP có thể đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghiệp của thế giới. Song câu hỏi đặt ra là làm thế nào để DN có thể tận dụng tốt nhất những cơ hội từ TPP mà không phải chịu rủi ro nhiều từ tiến trình hội nhập kinh tế mới.

Đọc thêm...

 
 
Hiệp định TPP có hiệu lực từ năm 2018

Hiệp định TPP có hiệu lực từ năm 2018

Sáng nay, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết tại Auckland (New Zealand), kết thúc quá trình đàm phán kéo dài nhiều năm qua.

Đọc thêm...

 
 

Ngành thủy sản: Thách thức gấp đôi cơ hội

Những khó khăn của ngành thủy sản đã xuất hiện trong 10 năm qua, thời gian tới còn thường trực hơn, điều này sẽ đẩy lùi nỗ lực của doanh nghiệp trong hội nhập, nếu không có sự chủ động, phối hợp giữa ngành Công Thương và Nông nghiệp.

Đọc thêm...

 
 

Bộ Công thương: 5 lợi ích cho nền kinh tế khi vào "sân chơi" TPP

Thời gian gần đây, việc các công ty, doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt chuyển nhà máy sang Việt Nam để đón đầu những cơ hội từ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đặt ra những lo ngại về việc mất lợi nhuận và thị phần của doanh nghiệp trong nước.

Đọc thêm...

 
 

Đổi mới mạnh thể chế để kinh tế tư nhân phát triển

Trò chuyện với PV Tiền Phong về những nội dung mà Thủ tướng đề cập trong bài viết: “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta”, nhiều chuyên gia bày tỏ sự đồng tình cao với những giải pháp về đổi mới thể chế, nâng cao sức cạnh tranh. Nhiều ý kiến cũng đề nghị cần sớm có giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao sức cạnh tranh.

Đọc thêm...

 
 
Nhiều đơn hàng xuất khẩu đầu năm

Nhiều đơn hàng xuất khẩu đầu năm

Các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia đang đem lại cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp trong nước, nhất là những thị trường chủ lực như Mỹ, Nhật, châu Âu…

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/13

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao