Điểm tin
nguoi dan ba nam va nhung uoc mo khong moi

“Người đàn bà nấm” và những ước mơ không mỏi

Hơn 10 năm “ăn ngủ” cùng cây nấm, có thể nói, mọi cung bậc cảm xúc mà cây nấm mang lại, chị Đào Thị Thiện ở thôn Quảng Hội (xã Quảng Tiến, Sóc Sơn) đều đã trải qua. Thế nhưng, đề cập đến giây phút hạnh phúc nhất kể từ khi bén duyên với cây nấm, chị Thiện thoáng một chút ngập ngừng rồi bảo: Đó là lúc tôi chia sẻ được “bí kíp” làm giàu từ cây nấm cho đông đảo người dân nghèo.

Đọc thêm...

 
 
17-23-16_img_0007

Thanh Trù phát triển nông nghiệp đô thị

Thanh Trù là 1 trong 2 xã của TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành xây dựng NTM, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận đạt chuẩn từ 2014.

Đọc thêm...

 
 
14-34-21_qung_1

Gio Quang, điển hình trong sản xuất lúa ở Quảng Trị

Nhờ lãnh đạo xã có tầm nhìn sáng suốt và năng động nên Gio Quang luôn đứng đầu tỉnh Quảng Trị về tổ chức sản xuất lúa, đời sống người nông dân luôn ấm no...

Đọc thêm...

 
 

Sản xuất nông nghiệp thông minh: Hướng phát triển đúng và trúng

Nhiều ứng dụng công nghệ cao, thông minh đã và đang được người dân ngoại thành Hà Nội áp dụng trong sản xuất nông nghiệp. Việc làm này giúp người dân chủ động từ sản xuất, quản lý, giám sát chất lượng sản phẩm, đến tìm kiếm, phát triển thị trường.

Đọc thêm...

 
 
15-36-42_3

Tuyên Quang nhân rộng HTX kiểu mới

Tỉnh Tuyên Quang có 214 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Trong cuộc chuyển đổi tư duy, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các HTX, tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng HTX phát triển.

Đọc thêm...

 
 

Duy trì bảo tồn và phát triển giống gà Hồ, Bắc Ninh

Năm 2016, tỉnh Bắc Ninh đã cấp văn bằng bảo hộ và giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Gà Hồ, Thuận Thành - Bắc Ninh” cho Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi gà Hồ thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để thương hiệu gà Hồ có được chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đọc thêm...

 
 

Thanh Hóa: Đẩy mạnh cung ứng, bao tiêu sản phẩm cho các hộ thành viên

Trước đây, do không có đơn vị đứng ra điều hành nên các hộ nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Chính (Quảng Xương) sản xuất theo kiểu tự phát, mạnh ai nấy làm.

Đọc thêm...

 
 
Tìm đầu ra cho nông sản người nghèo - Ảnh 1

Tìm đầu ra cho nông sản người nghèo

Thời gian qua, Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) là “bà đỡ” cho việc xây dựng chuỗi giá trị các ngành hàng nông sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt người nghèo không còn nỗi lo được mùa mất giá.

Đọc thêm...

 
 
16-41-44_3_chm_soc_chnh_khong_ht_ti_ho_ong_trn_vn_m

Giàu nhờ chanh không hạt

HTX nông nghiệp Thạnh Phước tại ấp Phước Thạnh của xã NTM Đông Thạnh (huyện Châu Thành) là một trong những HTX kiểu mới theo quyết định 445 của Chính phủ, hoạt động hiệu quả theo Luật HTX năm 2012, giúp nhiều thành viên giàu.

Đọc thêm...

 
 
1.jpg

Chuỗi liên kết sản xuất nông sản: Cách làm từ Bắc Giang

Bắc Giang làm khá tốt công tác xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm, điển hình là tiêu thụ vải thiều. Giờ đây, tỉnh đang hỗ trợ, giúp doanh nghiệp hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ một số mặt hàng nông sản chủ lực.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/65

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao