Triển lãm nông nghiệp công nghệ cao tiểu vùng Đồng Tháp Mười

PDF.InEmail

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 - 29/11/2017 tại Công viên Tân An (đường Hùng Vương, TP Tân An, Long An)...

17-15-37_img_5435
Ông Hoàng văn Dự, PGĐ Trung tâm xúc tiến TM nông nghiệp và bà Đinh Thị Phương Khanh, PGĐ Sở NN-PTNT Long An chủ trì họp báo

Ngày 15/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) tổ chức họp báo cho biết, có 250 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX, THT, cơ sở SX-KD trong lĩnh vực nông nghiệp, máy móc, thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của các tỉnh ĐBSCL, TP.HCM và một số tỉnh miền Đông Nam bộ tham gia hội chợ triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tiểu khu vùng Đồng Tháp Mười (Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp) từ ngày 24 - 29/11/2017 tại Công viên Tân An (đường Hùng Vương, TP Tân An, Long An). Trong 250 gian hàng, có 160 gian hàng tiêu chuẩn quy mô trên 1.000 m2 của ngành giống cây trồng, vật nuôi.

Ông Hoàng Văn Dự, PGĐ Trung tâm xúc tiến Thương mại nông nghiệp cho biết, cũng trong thời gian hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra tại TP Tân An (Long An) để giới thiệu tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn, những kết quả phát triển SX NNCNC gắn với tái cơ cấu nông nghiệp của 3 tỉnh Long An, Tiền Giang và Đồng Tháp. Thông tin về tình hình thực hiện đề án liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười của 3 tỉnh, định hướng phát triển và cơ chế chính sách kêu gọi đầu tư của tiểu vùng.

Bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Long An, cho biết, tại hội nghị xúc tiến đầu tư, sẽ giới thiệu các nhà đầu tư thông tin của đề án liên kết tiểu khu Đồng Tháp Mười của 3 tỉnh về các lĩnh vực nông nghiệp trọng điểm là lúa gạo, xoài, cá tra, dứa, thanh long… Riêng Long An sẽ giới thiệu thêm sản phẩm từ thành tựu ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đạt được trong những năm qua là rau và bò thịt, sản phẩm từ chương trình tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh là chanh không hạt và khoai mỡ.

Ông Lê Minh Khánh, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Tiền Giang cho biết, Tiền Giang sẽ mang đến hội chợ tất cả các sản phẩm trái cây đặc sản với slogan “Tiền Giang - tiềm năng - cơ hội và phát triển hướng tới NNCNC”.

Ông Huỳnh Minh Phụng, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, ngoài gạo đặc sản, xoài và các sản phẩm chế biến từ xoài, Đồng Tháp sẽ giới thiệu tại hội chợ sản phẩm dầu cá từ cá tra; hơn 3.000 loại hoa kiểng đặc biệt là các loại hoa cấy mô...

Được biết, năm 2018, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp sẽ triển khai tiếp hội nghị xúc tiến đầu tư và hội chợ triển lãm NNCNC cho tiểu khu Tứ giác Long Xuyên tại Kiên Giang.

Theo Nông nghiệp

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao