Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Ban Chính sách & phát triển HTX

PDF.InEmail

Thực hiện chương trình công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam sẽ chủ trì làm việc với các Ban tham mưu, đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam để nắm bắt các nội dung liên quan đến chương trình công tác 9 tháng đầu năm và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn những tháng cuối năm 2017 và thời gian tiếp theo.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chính sách

Sáng ngày 5/10/2017, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã chủ trì làm việc với Ban chính sách và phát triển HTX; tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh- Phó Chủ tịch và đại diện lãnh đạo các Ban Tổ chức cán bộ, Ban Kiểm tra, Ban Kế hoạch & hỗ trợ và Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ công tác của Ban, đồng chí Nguyễn Đình Long- điều hành Ban Chính sách& phát triển HTX đã báo cáo về một số tình hình tổ chức và thực hiện nhiệm vụ triển khai công việc 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng trọng tâm cuối năm 2017. Theo đó, thời gian qua, Ban Chính sách & phát triển HTX đã triển khai nhiều công việc về tham gia góp ý các văn bản chính sách pháp luật; xây dựng triển khai mô hình HTX; chuẩn bị sơ kết 3 năm thi hành Luật HTX năm 2012; tham gia chương trình MTQG xây dựng NTM, Ban đã xây dựng một Đề án tổng thể Dịch vụ công trình Chính phủ với 5 vấn đề lớn… Ban cũng đề xuất một số kiến nghị về nhân sự và nội dung công tác. Bên cạnh đó, buổi làm việc cũng nhận được nhiều ý kiến tham gia của các Ban tham mưu.

alt

Đồng chí Nguyễn Đình Long- Điều hành Ban Chính sách& phát triển HTX báo cáo tình hình hoạt động của Ban

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo hoan nghênh tinh thần chuẩn bị các nội dung và đánh giá cao tầm quan trọng về chức năng, nhiệm vụ của Ban Chính sách & phát triển HTX, đây là đơn vị tham mưu quan trọng của Liên minh HTX Việt Nam. Trên tinh thần cởi mở, chia sẻ của lãnh đạo Ban và các cán bộ của Ban về tình hình hoạt động cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh cũng cho rằng trong thời gian tới, Ban cần chuẩn bị nhiều các công việc, đặc biệt là một số công việc phục vụ cho Hội nghị sơ kết Luật HTX năm 2012; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết TW 5 khóa 9 về KTTT và 5 năm Kết luận 56 của BCT; sơ kết 1 năm thực hiện xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa; các công việc là thành viên CTMTQG xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các vấn đề khó khăn về chế độ thu thập thông tin, dữ liệu, điều tra, tổng hợp, thống kê… cũng được đề cập đến.

alt

Quang cảnh buổi làm việc sáng 5/10

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đồng tình với ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh và có ý kiến chỉ đạo một số nội dung mang tính định hướng chiến lược, lâu dài, có tính bền vững nhằm kiện toàn về tổ chức hoạt động của Ban Chính sách & phát triển HTX cũng như các vấn đề về phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã…

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao