Liên minh HTX Tp. Hà Nội: Đổi mới, hợp tác, hội nhập và phát triển bền vững

"Đổi mới, hợp tác, hội nhập và phát triển bền vững" là chủ đề phát động thi đua khu vực kinh tế tập thể năm 2018 của Liên minh HTX TP Hà Nội diễn ra sáng 30/1 tại Hà Nội.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đại diện các sở, ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội.

alt

Quang cảnh tại Hội nghị

Tính đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội, có 242 THT có đăng ký với UBND xã, 1.717 HTX và quỹ tín dụng nhân dân. Năm 2017, Liên minh thành phố đã hướng dẫn thành lập 3 Liên hiệp HTX; phối hợp tư vấn thành lập 52 HTX, các HTX thành lập mới thực hiện đúng theo luật HTX năm 2012, nhiều HTX đã tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả; vận động phát triển 111 đơn vị thành viên, nâng tổng số thành viên Liên minh HTX Tp Hà Nội lên 1.138 đơn vị.

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, Liên minh HTX TP Hà Nội phát động phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Liên minh HTX TP, phong trào đã trở thành cuộc vận động  gắn với việc thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu đề ra đối với sự phát triển phong trào KTHT, HTX, thu hút sự hưởng ứng tích cực, tự giác của các thành viên và người lao động. Phát hiện, động viên kịp thời những gương điển hình "người tốt, việc tốt", nhân rộng những mô hình điển hình tiên tiến...

Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Tp. Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Phong, Phó Chủ tịch  báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017; phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. Nhiều chương trình, kế hoạch triển khai công tác thi đua đã được Liên minh thành phố triển khai tích cực như cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “người tốt, việc tốt” trong khu vực KTHT, HTX. Đã phát động đợt thi đua “Phát triển nhanh thành viên Liên minh HTX thành phố”; thực hiện tốt phong trao thi đua Người tốt, việc tốt do UBND Tp. Hà Nội phát động. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực, nhiều đơn vị điển hình tiên tiến được nhân rộng. 

Năm 2017, Liên minh HTX TP Hà Nội đã khen thưởng và đề nghị các cấp khen thưởng: Huân chương lao động hạng Nhì 01 cá nhân; Huân chương lao động hạng Ba cho 01 cá nhân. Liên minh HTX Việt Nam trao tặng bằng khen cho 28 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc; 80 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển HTX. Bên cạnh đó, nhận các hình thức khen thưởng của UBND thành phố, Bộ, ngành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2017, năm 2018, Liên minh HTX TP Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề: Đổi mới, hợp tác, hội nhập và phát triển bền vững. Với những chỉ tiêu thi đua cụ thể: 100% các HTX, thành viên đăng ký thi đua; HTX đạt điển hình tiên tiến tăng 10% so cùng kỳ; xây dựng 05 HTX theo chuỗi giá trị; kết nạp thêm 60 thành viên; 100% cán bộ chủ chốt HTX tham gia nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ...

Năm 2018, Liên minh HTX TP Hà Nội tập trung 1 số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phấn đấu thành lập mới 50 HTX; 1-2 Liên hiệp HTX; phát triển mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị; thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao...

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đồng tình với báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 cũng như kế hoạch công tác năm 2018 của Liên minh HTX Tp Hà Nội. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị, trong thời gian tới Liên minh HTX thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, tập trung xây dựng hệ thống Liên minh thật sự vững mạnh, nâng cao hỗ trợ thành viên; phát huy chức năng và nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các thành viên HTX. Huy động và tập trung nguồn lực, tạo mọi điều kiện hỗ trợ phát triển HTX; chủ động nắm bắt khó khăn của các thành viên từ đó có những giải pháp tư vẫn, cũng như kiến nghị lên các cấp ủy Đảng, TƯ, địa phương kịp thời có các chính sách hỗ trợ; cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển trong năm 2018, có cách làm cụ thể, năng động sáng tạo; chủ động phân loại các HTX, từ đó hướng đến phong trào phát triển HTX, KTHT thực sự tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Tích cực phối hợp với các bộ, ngành xây dựng và nhân rộng các mô hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả theo luật HTX năm 2012, các mô hình HTX gắn chuỗi giá trị.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông, xúc tiến thương mại, cung ứng dịch vụ cho các HTX, chú trọng quan tâm đến sản phẩm hàng hoá nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. Chủ tịch tin rằng với cách làm mới, vì lợi ích của các thành viên, liên minh thành phố Hà Nội trong thời gian tới có nhiều khởi sắc hơn, đạt  được nhiều thành quả cao hơn nữa.

alt

Đồng chí Lê Văn Thư, Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thư, Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội cho biết năm 2017, được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam, UBND, Thành ủy thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các ban ngành và quận huyện, sự nỗ lực của cán bộ, viên chức, và các thành viên, khu vực KTTT của Hà Nội tiếp tục có sự phát triển qua đó đã có những đóng góp tích cực vào kinh tế xã hội của thành phố.

Năm 2018, thực hiện Nghị Quyết Đại Hội V Liên minh HTX Việt Nam và hội nghị Đảng các cấp, Liên minh HTX thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa mọi nguồn lực cũng như công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng HTX kiểu mới gắn chuỗi giá trị, nông thôn mới với phương châm kỷ cương, hành động, sáng tạo, hiệu quả.

Nhân dịp này, Liên minh HTX thành phố Hà Nội cũng tổ chức công bố trao chứng nhận cho 111 HTX thành lập mới trên địa bàn; trao bằng khen cho 15 tập thể, 11 cá nhân; tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.   

alt

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể

alt

Đồng chí Lê Văn Thư, Chủ tịch Liên minh HTX Tp Hà Nội trao chứng nhận cho 111 HTX thành lập mới

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam trao bằng khen và kỉ niệm chương cho các cá nhân, tập thể.

alt

Đồng chí Lê Văn Thư,Chủ tịch Liên minh HTX Tp Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển HTX

Trung tâm thông tin HTX Việt Nam


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tel: 080 49251

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Phát thanh truyền hình và TTDT thuộc Bộ Thông tin truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam