Bản tin KTHT

Lấy cây sâm Ngọc Linh làm điển hình thoát nghèo

Sáng 20-8, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018, “Sâm Ngọc Linh” tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS. 

Đọc thêm...

 
 
Giống cà chua múi là cây trồng bản địa ở Tương Dương. Ảnh: Hồ Phương

Tương Dương lần đầu tiên đưa cà chua múi vào nhà kính

Hợp tác xã Nông nghiệp và Thương mại Tây Nghệ kết hợp với sự chuyển giao công nghệ từ Công ty TNHH Giải pháp nông nghiệp ATESO triển khai mô hình sản xuất cà chua múi trong nhà kính.  

Đọc thêm...

 
 
Ông Dương Đình Tấn, Chủ nhiệm HTX Tấn Thanh, trong vườn cam được dán tem truy xuất nguồn gốc

Để thương hiệu cam Vinh phát triển bền vững

Cam Vinh là thương hiệu từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, để giữ được thương hiệu này không hề đơn giản.

Đọc thêm...

 
 
Kết quả hình ảnh cho nông nghiệp cần thơ

Phát triển kinh tế, tăng thu nhập để xây dựng NTM

Năm 2017, TP Cần Thơ đạt tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) khả quan, nhờ vận dụng tốt sự hỗ trợ của Trung ương cho đến phát huy nội lực. Ông Nguyễn Ngọc Hè, GĐ Sở NN-PTNT Cần Thơ, CVP Điều phối xây dựng NTM TP đã chia sẻ với PV NNVN.

Đọc thêm...

 
 
12-45-34_vn-duc

Quản lý sản xuất rau an toàn theo nhóm

Nằm ven sông Hồng với không khí trong lành, đất phù sa màu mỡ với đặc trưng “3 không” (không nhà máy, không gần quốc lộ, không bệnh viện) là tiền đề quan trọng để Văn Đức hình thành nên vùng rau an toàn (RAT) lớn nhất Thủ đô, diện tích trên 250ha.

Đọc thêm...

 
 

Đà Lạt đưa làng hoa Thái Phiên thành điểm du lịch

Mới đây Đà Lạt vừa thông qua một kế hoạch chi tiết nhằm đưa Làng hoa Thái Phiên – Phường 12 thành một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với thành phố hoa.

Đọc thêm...

 
 
Saigon Coop “tính kế” để giữ thị trường

Saigon Coop “tính kế” để giữ thị trường

UBND TP.HCM đã giao Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Coop) hoàn chỉnh Đề án chiến lược phát triển đơn vị.  

Đọc thêm...

 
 
Trồng quả cay xé lưỡi, giá cao, nông dân lãi gấp 10 lần cấy lúa - 1

Trồng quả cay xé lưỡi, giá cao, nông dân lãi gấp 10 lần cấy lúa

Vụ ớt năm nay vừa được mùa, vừa được giá nên bà con nông dân tỉnh Thái Bình đang khẩn trương thu hoạch. Bất chấp trời rét căm căm, nông dân vẫn quyết bám ruộng, bám vườn để gặt hái mùa ớt... ngọt.

Đọc thêm...

 
 
16-27-25_dscf5137

Khởi công xây dựng NM chế biến chanh leo và rau củ quả XK tại Sơn La

Cùng với việc khởi công xây dựng NM chế biến chanh leo và rau củ quả XK tại Sơn La, lần đầu tiên, lô chanh leo (quả tươi) của Việt Nam đã được chính thức XK sang thị trường EU.

Đọc thêm...

 
 
bảo hiểm xã hội

Hội nghị đối thoại tư vấn cải cách thủ tục hành chính với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản

Kiến nghị của doanh nghiệp Nhật về bảo hiểm xã hội là một trong những nội dung được đưa ra bàn luận trong Hội nghị đối thoại tư vấn cải cách thủ tục hành chính với Hiệphội doanh nghiệp Nhật Bản diễn ra vào ngày 13/12.

Đọc thêm...

 
 

Nâng "chất" cho hợp tác xã

Thay vì chỉ tập hợp nông dân sản xuất đơn thuần như trước đây, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang xây dựng một quy trình khép kín từ khâu sản xuất, chế biến cho đến tiêu thụ, nhằm nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm cũng như lợi nhuận cho thành viên tham gia.

Đọc thêm...

 
 

Làm gì để HTX thành lập mới phát huy được hiệu quả?

Luật Hợp tác xã (HTX) 2012 đã từng bước đi vào cuộc sống. Các HTX thành lập theo Luật mới đã hoạt động hiệu quả, trở thành hạt nhân phát triển của khu vực kinh tế tập thể.

Đọc thêm...

 
 

Hỗ trợ xây dựng vùng thâm canh lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao

Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung xây dựng, phát triển vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

Đọc thêm...

 
 
11-38-46_truyen-thong-ru-n-ton

Vai trò truyền thông trong sản xuất, tiêu thụ rau an toàn

Câu chuyện thực tế tại Hà Nội cho thấy, để chủ trương sản xuất, sơ chế, phân phối, tiêu thụ rau an toàn (RAT) phát triển bền vững cũng như đạt hiệu quả cao, công tác thông tin, truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đọc thêm...

 
 

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho các quỹ HTX địa phương

Bên cạnh Quỹ Hợp tác xã (HTX) Trung ương, cả nước đã có 46 quỹ HTX địa phương có chất lượng tín dụng tương đối tốt. Tuy nhiên, hành lang pháp lý cho quỹ địa phương chưa có nên cần được cơ quan chức năng sớm hoàn thiện để hỗ trợ hiệu quả hơn cho kinh tế tập thể, liên kết sản xuất theo tín hiệu thị trường.

Đọc thêm...

 
 
14-11-05_nh_2_-_khch_hng_mu_sp_bot_go_lut_hong_long_ti_hoi_cho

Độc đáo đặc sản gạo sạch Hồng Long

Trung bình mỗi tháng Cty TNHH xây dựng, thương mại, xuất nhập khẩu Nam Thành Thanh Bình (NATHIMEXCO) đã xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước hơn 1.000 tấn “Gạo sạch Hồng Long” và 10 tấn “Bột Gạo lứt Hồng Long”, “Trà gạo lứt Ngọc Long”, doanh thu từ 750 - 800 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/8

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

bản tin KTHT

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao