Đắk Nông: Kỷ niệm Ngày HTX 11/4 trực tuyến

Ngày 11/4, tại Đắk Nông, Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông phối hợp Viettel Đắk Nông tổ chức kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4 trực tuyến livestream trên Facebook. Lễ kỷ niệm được tổ chức tại cửa hàng DCA Mark của Liên minh HTX tỉnh.

Đây là Lễ kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ nông gia tham gia HTX và 7 năm ngày Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 11/4 hàng năm là Ngày HTX Việt Nam.

Lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4 tại Đăk Nông

Tới dự lễ kỷ niệm có đ/c Trần Xuân Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phát triển kinh tế tập thể tỉnh; đồng chí Trần Văn Đức, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội của tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông qua các nhiệm kỳ và đại diện các HTX trên địa bàn toàn tỉnh; Viettel Đắk Nông và các thành viên của Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông.

Tỉnh Đắk Nông có 115 HTX, trong 2 năm 2016-2017 đã thành lập được một nửa số HTX hiện nay. Tuy số lượng HTX còn ít, quy mô còn nhỏ, nhưng đã đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế của tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông, đồng chí Trần Văn Đức có bài diễn văn khai mạc, Chủ tịch Đức cho biết trải qua những giai đoạn thăng trầm của quá trình phát triển HTX, đến khi có Luật HTX năm 2012, đã có nhiều mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm.

Khẳng định phát triển KTTT mà nòng cốt là kinh tế hợp tác là một quá trình tất yếu khách quan, khi các hộ gia đình, kinh tế cá thể liên kết mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, đăng ký chất lượng, thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa... Sự liên kết đó có trách nhiệm, có hiệu quả, tự nguyện, bình đẳng và cùng có lợi là lựa chọn theo hình thức HTX kiểu mới, đã được pháp luật thừa nhận, với nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhiều HTX thành công. Mục đích thành lập HTX kiểu mới là để tăng khả năng cạnh tranh trong nước và quốc tế khi hội nhập.

Lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4  được tổ chức trực tuyến (livestream) trên Facebook, đây là hình thức tuyên truyền, truyền thông về kinh tế hợp tác, HTX, kết nối được với đông đảo độc giả. Ban tổ chức tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật HTX năm 2012, độc giả có thể tham gia trả lời trực tuyến và xem tất cả nội dung chương trình lễ kỷ niệm.

Chi tiết mời xem link fanpage: vietteldaknong.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam (Vicocen)

 


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam