Nghệ An có 645 HTX hoạt động, tạo việc làm cho 53 nghìn lao động

Hiện Nghệ An có 645 HTX đăng ký hoạt động, thu hút trên 53 nghìn lao động thường xuyên với tổng số vốn điều lệ trên 204 tỷ đồng.

Sáng 11/4, Liên minh HTX tỉnh tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2018). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
Toàn cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Xuân Hoàng

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được quan tâm, chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các HTX trên địa bàn Nghệ An đã không ngừng nỗ lực tìm các giải pháp để từng bước vươn lên, kịp thời chuyển đổi để thích ứng với cơ chế mới, hoạt động có hiệu quả; vai trò tự chủ của các HTX được đề cao.

Khai trương gian hàng của HTX nông nghiệp sạch và dịch vụ thanh niên Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga.
Ngày càng có nhiều HTX mới được thành lập trong các ngành, lĩnh vực kinh tế với các hình thức tổ chức và phương thức hoạt động phong phú, đa dạng. Đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã có 645 HTX đăng ký hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, thu hút trên 53 nghìn lao động thường xuyên với tổng số vốn điều lệ trên 204 tỷ đồng. 

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Liên Minh HTX Việt Nam cho HTX Dịch vụ nông nghiệp Sơn Lâm, Quỳnh Lưu. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhiều HTX đã mạnh dạn huy động các nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới vào sản xuất. Số HTX hoạt động hiệu quả chiếm 46,3%.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Liên hiệp HTX tổng hợp Nghệ An tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: Xuân Hoàng
Dịp này, Liên minh HTX Việt Nam tặng Cờ thi đua cho HTX Dịch vụ nông nghiệp Sơn Lâm, huyện Quỳnh Lưu là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2017; Bộ Kế hoạch & Đầu tư tặng Bằng khen cho UBND huyện Quỳnh Lưu đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thi hành Luật HTX năm 2012; Liên minh HTX Việt Nam tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến lễ ra mắt thành lập Liên hiệp HTX Tổng hợp Nghệ An có trụ sở tại TP Vinh.


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam