Phát triển đảng ở Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh

PDF.InEmail

Luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, tạo nguồn quần chúng ưu tú, chủ động tháo gỡ khó khăn cho các trường hợp xứng đáng để giới thiệu cho Đảng, nên đến thời điểm hiện nay, Đảng bộ Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TP Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 

Đại diện Đảng ủy Liên hiệp tuyên dương gương sáng Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân, nhân viên tổ may mặc, về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

 

Theo đồng chí Lưu Thị Kim Oanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (Đảng ủy Liên hiệp), hiện Đảng bộ Liên hiệp có hai đảng bộ cơ sở, 56 chi bộ cơ sở và 44 chi bộ trực thuộc hoạt động rộng khắp các siêu thị trong cả nước, với 14 nghìn người cho nên công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên mới là không khó. Chính vì vậy, Đảng ủy Liên hiệp không chủ trương chạy theo số lượng để đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Liên hiệp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra (cả nhiệm kỳ phát triển thêm 280 đảng viên mới) mà triển khai quán triệt đến từng chi bộ cơ sở, đoàn thể là phải tích cực bồi dưỡng quần chúng để kịp thời giới thiệu cho Đảng những người ưu tú nhất. Chính cách làm thực chất, có khoa học, chú trọng lý tưởng, nhiệt huyết của đảng viên mới, qua hơn nửa nhiệm kỳ đại hội, đến tháng 4-2018, đã phát triển thêm 244 đảng viên mới, trong đó công nhân lao động trực tiếp sản xuất có đến 218 đồng chí.

Ban Tổ chức Đảng ủy Liên hiệp nhiều lần đi về quê gặp người thân để trao đổi tìm hiểu, rồi ghép nối thông tin do cấp có thẩm quyền cung cấp, để hoàn chỉnh bản lý lịch giúp đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan, một quần chúng ưu tú theo đạo Công giáo đang là Giám đốc Co.opmart Phan Thiết (Bình Thuận). Kể từ khi đồng chí được kết nạp Đảng, đã có tám đồng chí khác cũng theo đạo Công giáo được kết nạp trong vòng một năm. Điều này mở ra hướng làm thiết thực để Đảng ủy tiếp tục bồi dưỡng quần chúng ưu tú có đạo. Qua đây, chúng ta không bỏ lọt những người có tài, có tâm huyết với Đảng”, đồng chí Võ Thị Ngọc Phượng, Phó Ban Tổ chức Đảng ủy phụ trách Bảo vệ chính trị nội bộ của Liên hiệp cho biết.

Trong số 26 cán bộ quản lý được kết nạp đảng viên mới sau hơn nửa nhiệm kỳ tại Đảng ủy Liên hiệp, có đồng chí Trần Anh Quang, Giám đốc Co.opmart Cam Ranh (Khánh Hòa). Anh có năng lực tốt, có nhiệt huyết của tuổi trẻ (sinh năm 1983) nhưng lại không rõ quá trình lịch sử của gia đình cho nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc khai lý lịch. Hoặc như đảng viên mới Chu Thị Bích Hạnh là Giám đốc Co.opmart Đác Nông cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục theo Điều lệ. Và anh Quang, chị Hạnh sau khi được Đảng ủy Liên hiệp giúp đỡ, trao đổi, họ đã đứng vào hàng ngũ Đảng một cách tự hào trong những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Tính chung trong toàn Đảng bộ Liên hiệp gồm 930 đảng viên, hiện có 135 đồng chí là cán bộ quản lý. Văn phòng Đảng ủy Liên hiệp khẳng định, chỉ kết nạp những quần chúng xứng đáng, có niềm tin, có ý chí phấn đấu và sẽ không để họ một mình “tự bơi”. Ngược lại, Đảng ủy không hoan nghênh những người “chưa thật sự tha thiết” vào tổ chức, dù họ là cán bộ cấp quản lý. Dự kiến năm 2018, Đảng ủy Liên hiệp vượt chỉ tiêu kết nạp mới 280 đảng viên.

Đồng chí Quách Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Liên hiệp nhấn mạnh, nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chúng tôi luôn tăng cường các hình thức biểu dương các tấm gương làm theo lời Bác nhằm nhân rộng cách làm hay, mô hình mới. Từ đầu năm 2018 đến nay, chúng tôi triển khai làm điểm “Mô hình Góp ý cho cán bộ quản lý, đảng viên bằng công cụ công nghệ thông tin”. Đó là, việc cụ thể hóa 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa mà Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII đã chỉ rõ. Với mô hình này, người góp ý cũng không ngần ngại mà người được góp ý thì đón nhận thông tin ngay để kịp thời sửa mình. Và những cán bộ đảng viên khác giám sát, theo dõi quá trình “góp ý - sửa chữa” qua mạng cũng thuận tiện.

Theo ND

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao