HTX kiểu mới giải quyết đầu ra cho nông sản

PDF.InEmail

Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua, tỉnh đã thành lập 37 hợp tác xã (HTX) kiểu mới và 1 liên hiệp HTX, với 826 thành viên, vốn điều lệ trên 375 tỷ đồng.

Theo ông Trần Văn Phụng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, các HTX kiểu mới có quy mô lớn tập trung sản xuất, kinh doanh những sản phẩm chủ lực gồm: Điều, tiêu, rau sạch, bưởi da xanh, bơ, sầu riêng… giải quyết tốt đầu ra cho hàng hóa nông sản của người dân.

htx kieu moi giai quyet dau ra cho nong san hinh anh 1

Sản phẩm bơ sáp cao cấp Mã Dưỡng đang được thị trường trong và ngoài nước tiêu thụ mạnh. Ảnh: H.V

Đến nay, các HTX đã xây dựng được các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: Sản xuất rau thủy canh, dưa lưới nhà kính theo công nghệ hiện đại; sản xuất tiêu sạch theo giống mới, năng suất cao... Đặc biệt sản phẩm hạt điều của Liên hiệp HTX điều Bình Phước với 4 HTX thành viên (670 xã viên HTX) được tổ chức sản xuất, chăm sóc, cải tạo quy mô lớn, hơn 2.900ha, mang nhãn hiệu Thương mại công bằng quốc tế - FLO, đã và đang tiến đến xây dựng tiêu chuẩn Organic và Fair Trade của châu Âu và Mỹ.

Các HTX kiểu mới đã thu hút được 11 doanh nghiệp lớn trong tỉnh tham gia thành viên HTX hoặc đầu tư thành lập HTX, liên hiệp HTX, từ đó hình thành mô hình liên kết sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Đã có 7 HTX ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản an toàn với các đối tác uy tín trong và ngoài nước. Một số sản phẩm của các HTX đã xây dựng được thương hiệu sản phẩm như: Rau thủy canh, bơ sáp cao cấp Mã Dưỡng, hạt điều của Liên hiệp HTX điều Bình Phước.

“Bình Phước đã và đang xây dựng các hình thức hợp tác, liên kết giữa HTX, nông dân, doanh nghiệp với nhau được thực hiện bằng các hợp đồng cung cấp dịch vụ đầu vào gắn với sản xuất, tiêu thụ và chế biến nông sản. Một số mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa, xây dựng một số HTX cung ứng nông sản an toàn...” - ông Phụng cho biết.

Theo Dân Việt

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao