"Điểm mặt" sản phẩm đặc trưng hợp tác xã, làng nghề ở Nghệ An

Theo số liệu của Liên minh HTX tỉnh, hiện Nghệ An có 701 HTX, 151 làng nghề. Trong đó có 23 HTX, làng nghề sản xuất các sản phẩm đặc trưng của xứ Nghệ.

 
Sản phẩm nước mắm vạn phần được sản xuất ở xã diễn Ngọc, huyện Diễn Châu. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Với điều kiện đất đai thuận lợi cho phát triển các loại cây dược liệu, cây ăn quả, rau xanh... đường bờ biển dài, lợi thế trong đánh bắt hải sản. Cùng với việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, các HTX, làng nghề trên địa bàn tỉnh đã tạo ra nhiều sản phẩm sạch, phong phú về chủng loại, mẫu mã, chất lượng tốt, mang tính đặc trưng của vùng miền.
Theo số liệu của Liên minh HTX tỉnh, hiện nay nghệ An có 701 HTX, 151 làng nghề. Trong đó có 514 HTX nông nghiệp, 128 HTX phi nông nghiệp, 59 quỹ tín dụng.
 
Sản xuất bánh đa ở Làng nghề bánh đa, kẹo lạc Vĩnh Đức, huyện Đô Lương. Ảnh: Xuân Hoàng
 
Trong đó có 23 HTX, làng nghề sản xuất các sản phẩm đặc trưng của xứ Nghệ: Tương Nam Đàn; bánh đa, kẹo lạc (Đô Lương), cam Vinh ở Nghi Lộc, Quỳ Hợp, Tân Kỳ...; nước mắm Vạn Phần (Diễn Châu), mật ong Tràng Kè ở Mỹ Thành (Yên Thành), dầu đậu nành ở Hưng Thịnh (Hưng Nguyên), tinh bột nghệ (thị xã Thái Hòa), gạo thảo dược ở Vĩnh Thành (Yên Thành), hương trầm (Quỳ Châu), bột ngũ cốc, chè, thịt bò... rau củ quả các loại. 
Những sản phẩm mang tính đặc trưng này đang được 23 HTX, làng nghề trên địa bàn tỉnh sản xuất, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng./.
 
Theo báo Nghệ An


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam