Định hướng xây dựng liên kết chuỗi giá trị nông sản – Vai trò của HTX nông nghiệp

PDF.InEmail

Vừa qua, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo về định hướng xây dựng liên kết chuỗi giá trị nông sản – Vai trò của HTX nông nghiệp trong xây dựng chuỗi giá trị nông sản. 

Đoàn đại biểu tham quan mô hình NTM có liên kết sản xuất trái cây theo chuỗi giá trị tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai)

Đến dự có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai; đại diện các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ NN-PTNT; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Cục phát triển HTX (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Liên minh HTX Việt Nam; Đại sứ quán Canada; Lãnh đạo các Sở NN-PTNT, Chi cục Phát triển nông thôn các tỉnh Đông Nam bộ và ĐBSCL; đại diện các xã, huyện nông thôn mới (NTM) thuộc tỉnh Đồng Nai; 20 HTX, CLB và doanh nghiệp…

Theo ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Đến nay tỉnh Đồng Nai đã có 97% số xã đã xây dựng NTM (129/133 xã), đến nay chỉ còn 4 xã nữa sẽ hoàn thành 100% xã xây dựng NTM. Có 15/29 xã đã đạt chuẩn NTM nâng cao (khoảng trên 11%); Đến nay cũng có khoảng 73% số huyện đạt chuẩn NTM, tỉnh Đồng Nai quyết tâm phấn đấu trong năm 2018 sẽ hoàn thành các xã, huyện đạt chuẩn NTM. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giao cho Sở NN-PTNT và các Sở ngành các địa phương trong tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng các cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh.       

Tại hội thảo,ông Ma Quang Trung, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT cũng thông tin thêm, cách nay 1 tuần Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt đề án 15.000 HTX nông nghiệp và Liên minh HTX có hiệu quả trên địa bàn cả nước. Kế hoạch liên kết phát triển HTX ứng dụng NNCNC.

Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, sáng nay (4/5) các đoàn đại biểu đã đi tham quan mô hình NTM có liên kết sản xuất sầu riêng VietGAP theo chuỗi giá trị tại HTX SXTMDVNN Xuân Định, xã Xuân Định; mô hình sản xuất của CLB năng suất cao trái cây, tại ấp 2A, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai)./.

Theo Nông nghiệp

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao