VCA hỗ trợ HTX nông nghiệp Mỹ Chánh phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bò giống

Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Bến Tre tổ chức nghiệm thu bàn giao thiết bị hỗ trợ phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị bò giống cho HTX nông nghiệp Mỹ Chánh.

VCA hỗ trợ HTX nông nghiệp Mỹ Chánh phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bò giống

HTX nông nghiệp Mỹ Chánh được thành lập vào tháng 8/2017, đến nay có 200 hộ thành viên tham gia. HTX hoạt động và kinh doanh chính trong lĩnh vực chăn nuôi, giết mổ, tiêu thụ bò và thực hiện các dịch vụ thú y; kinh doanh thức ăn và nguyên liệu làm thức ăn cho gia súc. HTX cung cấp dịch vụ đầu vào cho thành viên như cung ứng thức ăn chăn nuôi gia súc, hướng dẫn kỹ thuật, phòng ngừa dịch bệnh…. HTX hiện tập trung phát triển thương hiệu của bò cái sinh sản, tuân thủ tuyệt đối các quy trình về sản xuất an toàn. Bò cái của HTX khi bán ra được tiêm 2 mũi vắc-xin lở mồm long móng và tụ huyết trùng trước 15 ngày. Khi xuất bán, 100% số bò của HTX có giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện sau kết quả kiểm dịch của Chi cục Chăn nuôi và thú y. Nhờ chất lượng tốt, bò giống của HTX luôn duy trì được giá bán ổn định và cao hơn giá thị trường 5.000 - 10.000 đồng/kg. Năm 2018, tổng đàn bò của HTX có 760 con. HTX cung cấp dịch vụ đầu vào với chi phí rẻ giúp thành viên giảm được giá thành sản xuất; thu mua, tiêu thụ đảm bảo ổn định đầu ra nên thành viên yên tâm đầu tư cho chăn nuôi.

VCA hỗ trợ HTX nông nghiệp Mỹ Chánh phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bò giống

Tham gia dự án phát triển sản xuất liên kết chuỗi giá trị, HTX được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi bò và 01 bộ máy vi tính phục vụ công tác quản lý tài chính, kết nối thông tin thị trường.

Ông Trà Tấn Thanh, Giám đốc HTX chia sẻ: Sự quan tâm hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam đã giúp cho HTX có thêm nguồn lực để thực hiện tốt kế hoạch đầu tư phát triển sản xuất chăn nuôi. HTX đang hướng đến đầu tư khu giết mổ tập trung để thực hiện dịch vụ giết mổ, cung ứng thịt bò tươi ra thị trường, giảm phụ thuộc vào thương lái, đồng thời khai thác tối đa hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi.

Trung tâm Coste


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Đ/c: Dương Đình Nghệ , Yên Hòa , Cầu Giấy , Hà Nội.

Tel: 080 49711

Fax: (84-4) 8431683 / Email:

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam