Lai Châu phát triển kinh tế tập thể

PDF.InEmail

 

Triển khai thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lai Châu đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm tạo hiệu ứng tích cực để thúc đẩy kinh tế tập thể nói chung, kinh tế HTX nói riêng phát triển. Tỉnh đã tổ chức 14 lớp bồi dưỡng Luật; tổ chức lại hoạt động cho 80 HTX; hỗ trợ xây dựng sáu mô hình HTX điển hình trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tổ chức 45 lượt HTX tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại. Tỉnh tạo điều kiện cho 75 HTX được hưởng chính sách ưu đãi phát triển sản xuất; 12 lượt HTX được vay vốn đầu tư sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho liên minh htx tỉnh lai châu

Ảnh minh họa, nguồn internet

Đến nay, tỉnh Lai Châu có 291 HTX, trong đó 232 HTX đang hoạt động với tổng nguồn vốn hoạt động là 230 tỷ đồng. Tổng doanh thu HTX năm 2016 đạt 250 tỷ đồng.

Mới đây, tỉnh Lai Châu đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, tập trung củng cố và phát triển các HTX kiểu mới giai đoạn 2017 - 2020. Trong đó tỉnh tập trung giải quyết dứt điểm các HTX hoạt động không hiệu quả; bố trí ngân sách bổ sung hằng năm cho Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tại địa phương; xây dựng các hình thức liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm giữa HTX với các doanh nghiệp gắn với chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực của tỉnh... để thúc đẩy kinh tế tập thể, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

* Bước vào năm 2017, Ủy ban kiểm tra các cấp tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai tham mưu cho cấp ủy cùng cấp, thực hiện toàn diện các mặt công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, tổ chức cơ sở đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tập trung kiểm tra các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm, nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, chính quyền, tổ chức kinh tế và những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; thành lập bốn đoàn giám sát việc tổ chức quán triệt Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng với 20 tổ chức đảng trực thuộc.

Tỉnh ủy đã chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bốn tổ chức đảng và 10 đảng viên về việc lãnh đạo xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc về chế độ sinh hoạt định kỳ...

Cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới triển khai kiểm tra các trường hợp cán bộ, đảng viên có dấu hiệu suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên, có dấu hiệu bè phái, cơ hội, thực dụng... Đến hết quý III toàn Đảng bộ tỉnh đã kiểm tra 205 đảng viên, 164 tổ chức đảng; giám sát 222 đảng viên, 158 tổ chức đảng. Qua kiểm tra cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cấp huyện, thành ủy; cấp ủy cơ sở và chi bộ đã thi hành kỷ luật 118 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 77, cảnh cáo 28, cách chức ba và khai trừ 10 đảng viên; đã thi hành kỷ luật khiển trách hai tổ chức đảng...

Ủy ban kiểm tra các cấp đã tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình tổ chức đảng và đảng viên, nhất là những nơi có biểu hiện sai phạm và vấn đề phức tạp mới nảy sinh, bức xúc mà đảng viên và nhân dân quan tâm. Cấp ủy và cơ quan chức năng kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nhất là những tổ chức đảng có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, vi phạm các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các giải pháp, hoạt động tích cực nêu trên ở Quảng Ngãi hướng mạnh vào mục tiêu đấu tranh, ngăn chặn những sai phạm lớn; củng cố, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng, thúc đẩy, tạo chuyển biến tốt trong việc chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Theo báo Nhân Dân

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hut-mat-voi-canh-dong-ruong-bac-thang-tay-bac

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao