Văn hóa - Xã hội

trang trai noi “tham son cung coc” nhin dau cung ra con dac san hinh anh 2

Trang trại nơi “thâm sơn cùng cốc” nhìn đâu cũng ra con đặc sản

Hơn 20 năm trước, khu kinh tế mới Quèn Thờ, thôn 12, xã Đông Sơn (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) còn là một nơi hoang vu, lau lách cao vút đầu người, không ai dám đặt chân tới. Vậy mà có một anh bộ đội xuất ngũ, dám một mình vào đó, chiến đấu với lau sậy, lập nên một trang trại nuôi con đặc sản giữa thung lũng rộng mênh mông, bốn bề là núi. Giờ thì trang trại bạc tỷ ấy đã thực sự “nhả vàng”. 
Đọc thêm...
 
 

“Bệ đỡ” cho nông dân

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), các hợp tác xã (HTX) có vai trò hết sức quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn thời kỳ hội nhập.
Đọc thêm...
 
 

Bánh mứt kẹo Bảo Minh - Hơn 60 năm lưu giữ hương vị truyền thống Việt

Hơn 60 năm, kể từ ngày chiếc bánh truyền thống đầu tiên được ra đời cho đến nay Công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh vẫn đã và đang tiếp tục “sứ mệnh đầy ngọt ngào” của mình, đóng góp một phần không nhỏ trong việc đưa những gì tinh tuý nhất của ẩm thực Việt lên trên bản đồ của ẩm thực thế giới.  
Đọc thêm...
 
 
 Chuyện nông dân ở huyện nghèo 30a xuất khẩu chuối sang Nhật - Ảnh 2

Chuyện nông dân ở huyện nghèo 30a xuất khẩu chuối sang Nhật

Những ngày này, các chuyên gia Nhật Bản sang gia đình anh Nguyễn Huy Phương (thôn Đạ Mun, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) để kiểm tra chất lượng, chuẩn bị cho lô chuối thứ 4 xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Với năng suất và hiệu quả kinh tế cao, chuối Laba đang mang lại niềm vui cho người nông dân ở huyện nghèo 30a.
Đọc thêm...
 
 

Thanh Hóa: 732 doanh nghiệp, HTX tham gia liên kết với các làng nghề

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 155 làng nghề, hoạt động ở 9 nhóm nghề chính. Để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều làng nghề đã chủ động liên kết với 704 doanh nghiệp, 28 HTX để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao tay nghề cho người lao động.
Đọc thêm...
 
 
Kết nối tiêu thụ sản phẩm để người dân thoát nghèo - Ảnh 1

Kết nối tiêu thụ sản phẩm để người dân thoát nghèo

Năm 2016, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tổ chức hội thi Sáng kiến giảm nghèo bền vững thông qua phát huy nội lực cộng đồng. Qua hội thi, các tổ nhóm/ hợp tác xã đã được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật, kết nối thị trường để giúp hội viên làm giàu và trở thành tấm gương sáng vươn lên để người nghèo cả nước cùng nỗ lực cố gắng.  
Đọc thêm...
 
 

Doanh nghiệp, HTX tại Sơn La tham gia kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt

Chiều 31/8, tại Mộc Châu, Sơn La sẽ diễn ra Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ hàng Việt Nam - Sơn La năm 2018.
Đọc thêm...
 
 

Sớm xây dựng thương hiệu cho trái nhãn Phúc Thuận

Xã Phúc Thuận từ lâu được biết đến là vùng trồng cây ăn quả quy mô lớn của thị xã Phổ Yên và của tỉnh Thái Nguyên, với sản phẩm chủ lực là giống nhãn lồng nổi tiếng từ Hưng Yên. 
Đọc thêm...
 
 

Nghị định 98 về liên kết trong nông nghiệp sẽ giúp nông dân, DN hết chơi vơi?

Một trong những nguyên nhân khiến việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vẫn bấp bênh do khâu liên kết sản xuất rời rạc, thiếu nhân tố HTX, doanh nghiệp tham gia dẫn đến nông dân chơi vơi, doanh nghiệp cũng... chơi vơi.
Đọc thêm...
 
 
img_2083-1.JPG

“Hốt” tiền tỷ từ vùng chiêm trũng

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhờ có nhiều làng nghề và công nghiệp phụ trợ phát triển, nhiều gia đình ở Thuận Thành (Bắc Ninh) cho thuê lại ruộng đất. Vì vậy, nhiều chủ trang trại có điều kiện tích tụ đất đai để sản xuất lớn, có doanh thu hàng tỷ đồng/năm.
Đọc thêm...
 
 

Trang 1/54

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao