Đời sống
Chú thích ảnh

Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và những lưu ý về thời tiết, lương thưởng, tàu xe

Theo phương án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ liên tục 9 ngày.

Đọc thêm...

 
 
huyện đã làm việc với các đơn vị để xây dựng trang Web để quản lý nhãn hiệu của mình, quảng bá sản phẩm và xây dựng bộ tem truy xuất nguồn gốc để quản lý chất lượng cam

Phù Yên mùa cam ngọt….

Với trên 2.000ha đất nông nghiệp, đa phần màu mỡ, tầng canh tác dầy cùng với sự cần cù chịu khó của bà con nông dân chính là tiền đề quan trọng để huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La lựa cây, chọn đất phát triển kinh tế nông nghiệp một cách bền vững. Trên những vạt nương, triền dốc, cây ngô, cây sắn đang dần được thay thế bởi những rặng cam xum xuê trái ngọt.

Đọc thêm...

 
 
l-hoa-cuc-6666.jpg

NN Tây Nguyên: Chuẩn bị 1.500ha hoa phục vụ Tết

Những ngày này, nông dân các vùng hoa trọng điểm của Đà Lạt đang tất bật chăm sóc cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019. Ông Nguyễn Đức Cứ, Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt cho biết, tổng diện tích hoa các loại phục vụ Tết Nguyên Đán 2019 của Đà Lạt là 1.500ha. Trong đó, hoa cúc 544ha, hoa hồng 312ha, lay ơn 154 ha, hoa lily 75 ha (khoảng 25 triệu cành), cát tường 120 ha (khoảng 40 triệu cành), địa lan 35 ha  (khoảng 400 nghìn cành) và một số loại hoa khác chiếm 260 ha.  Những ngày này, nông dân các vùng hoa trọng điểm của Đà Lạt đang tất bật chăm sóc cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019.

Đọc thêm...

 
 
Xã 135 đầu tiên của Cẩm Xuyên về đích nông thôn mới

Hà Tĩnh: Xã 135 đầu tiên của Cẩm Xuyên về đích nông thôn mới

Với việc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào ngày 24/9 vừa qua, xã Cẩm Minh trở thành xã khó khăn 135 đầu tiên ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cán đích.

Đọc thêm...

 
 

Huyện Quốc Oai: Giảm nghèo hiệu quả nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp

Nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp, đến nay, huyện Quốc Oai chỉ còn 252 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,48%), giảm 6 hộ so với mục tiêu đề ra đến năm 2020.

Đọc thêm...

 
 

Trao gửi ngọt ngào cho người phụ nữ bạn yêu thương

Phụ nữ là một nửa của thế giới, một nửa của yêu thương được vũ trụ huyền bí đem xuống Trái đất để cùng đàn ông tạo nên hành tinh xanh xinh đẹp của loài người. Nếu Trái đất này không có phụ nữ, Trái đất sẽ chỉ còn là một màu u ám mà thôi.

Đọc thêm...

 
 
06-08-05_nh_tho_3

Chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả, nhân rộng các chuỗi giá trị

Thừa Thiên - Huế đã thực hiện Đề án tái cơ cấu (TCC) nông nghiệp một cách có hiệu quả vào thực tiễn địa phương, tạo những bước chuyển mạnh mẽ trên các lĩnh vực SX, đời sống, góp phần nâng cao thu nhập nông dân, xây dựng thành công nông thôn mới (NTM). Báo NNVN có cuộc trao đổi với ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đọc thêm...

 
 

Cờ rủ trên phố phường Hà Nội ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/9, tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Ninh Bình và TP.HCM. Trong 2 ngày này, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Đọc thêm...

 
 
Vốn cho nông nghiệp thoáng hơn - Ảnh 1.

Vốn cho nông nghiệp thoáng hơn

Hộ gia đình, tổ hợp tác có dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ dễ tiếp cận vốn ngân hàng hơn...

Đọc thêm...

 
 
trang trai noi “tham son cung coc” nhin dau cung ra con dac san hinh anh 2

Trang trại nơi “thâm sơn cùng cốc” nhìn đâu cũng ra con đặc sản

Hơn 20 năm trước, khu kinh tế mới Quèn Thờ, thôn 12, xã Đông Sơn (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) còn là một nơi hoang vu, lau lách cao vút đầu người, không ai dám đặt chân tới. Vậy mà có một anh bộ đội xuất ngũ, dám một mình vào đó, chiến đấu với lau sậy, lập nên một trang trại nuôi con đặc sản giữa thung lũng rộng mênh mông, bốn bề là núi. Giờ thì trang trại bạc tỷ ấy đã thực sự “nhả vàng”. 

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/61

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.hoicho

dean

db676fed901a7044290b

42448719 296256344490104 7637590276319477760 n

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao