Đời sống
trang trai noi “tham son cung coc” nhin dau cung ra con dac san hinh anh 2

Trang trại nơi “thâm sơn cùng cốc” nhìn đâu cũng ra con đặc sản

Hơn 20 năm trước, khu kinh tế mới Quèn Thờ, thôn 12, xã Đông Sơn (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) còn là một nơi hoang vu, lau lách cao vút đầu người, không ai dám đặt chân tới. Vậy mà có một anh bộ đội xuất ngũ, dám một mình vào đó, chiến đấu với lau sậy, lập nên một trang trại nuôi con đặc sản giữa thung lũng rộng mênh mông, bốn bề là núi. Giờ thì trang trại bạc tỷ ấy đã thực sự “nhả vàng”. 

Đọc thêm...

 
 

Bánh mứt kẹo Bảo Minh - Hơn 60 năm lưu giữ hương vị truyền thống Việt

Hơn 60 năm, kể từ ngày chiếc bánh truyền thống đầu tiên được ra đời cho đến nay Công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh vẫn đã và đang tiếp tục “sứ mệnh đầy ngọt ngào” của mình, đóng góp một phần không nhỏ trong việc đưa những gì tinh tuý nhất của ẩm thực Việt lên trên bản đồ của ẩm thực thế giới.  

Đọc thêm...

 
 

Thanh Hóa: 732 doanh nghiệp, HTX tham gia liên kết với các làng nghề

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 155 làng nghề, hoạt động ở 9 nhóm nghề chính. Để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều làng nghề đã chủ động liên kết với 704 doanh nghiệp, 28 HTX để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Đọc thêm...

 
 

Sớm xây dựng thương hiệu cho trái nhãn Phúc Thuận

Xã Phúc Thuận từ lâu được biết đến là vùng trồng cây ăn quả quy mô lớn của thị xã Phổ Yên và của tỉnh Thái Nguyên, với sản phẩm chủ lực là giống nhãn lồng nổi tiếng từ Hưng Yên. 

Đọc thêm...

 
 

Nghị định 98 về liên kết trong nông nghiệp sẽ giúp nông dân, DN hết chơi vơi?

Một trong những nguyên nhân khiến việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vẫn bấp bênh do khâu liên kết sản xuất rời rạc, thiếu nhân tố HTX, doanh nghiệp tham gia dẫn đến nông dân chơi vơi, doanh nghiệp cũng... chơi vơi.

Đọc thêm...

 
 

TP.HCM: Nỗ lực xây dựng chuỗi nông sản thực phẩm sạch

Để giới thiệu và cho người tiêu dùng quen với các sản phẩm nông sản chất lượng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM đã tổ chức các chợ phiên nông sản ở các quận 1, 10, Tân Bình và Bình Tân...

Đọc thêm...

 
 
Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm xã hội

Chú trọng mở rộng bảo hiểm xã hội trong khu vực hợp tác xã

Trong những năm qua, hợp tác xã (HTX) đã trở thành thành phần kinh tế có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và cuộc sống của người dân, nhất là người dân khu vực nông thôn.

Đọc thêm...

 
 
dau tu vao nong nghiep: se lay doanh nghiep lam hat nhan hinh anh 1

Đầu tư vào nông nghiệp: Sẽ lấy doanh nghiệp làm hạt nhân

Việc nỗ lực hoàn thiện khung thể chế, cởi trói vướng mắc về vốn, đất đai của Chính phủ và ngành chức năng thời gian qua đã góp phần mở đường đón một làn sóng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Nhưng để đạt được như kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ là 10 năm tới ngành nông nghiệp phải đứng top 15 nước phát triển nhất thế giới, thì còn nhiều việc phải làm.

Đọc thêm...

 
 
tham gia bhxh doi voi thanh vien hop tac xa hinh 1

Tham gia BHXH đối với thành viên hợp tác xã

Cơ quan BHXH tập trung vào các giải pháp để người lao động làm việc trong các HTX được tham gia đầy đủ chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Đọc thêm...

 
 
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (bên phải) trao đổi với đại diện Công ty Cát Tường

Doanh nghiệp nông nghiệp than khó về thủ tục hành chính và vốn

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có chuyến công tác nhằm tìm hiểu tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nông nghiệp tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hầu hết doanh nghiệp đều nêu khó khăn về nguồn vốn và mở rộng diện tích vùng nguyên liệu, cùng những trở ngại về thủ tục hành chính.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/60

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.banneerr

hoicho

dean

bản tin KTHT

websites

gopy

baner hội nghị bT

bhxh

e.tv

truong-boi-duong-can-bo

banerfinal

netc

mynghe

bacbo

bao